Hướng dẫn Thiết kế Kiến trúc cho nhà bạn cùng NOWHOME.VN

Thiết kế kiến trúc

Thiết kế Kiến ​​trúc khi nói đến, mọi người sẽ nghĩ ngay đến những kiến ​​trúc sư tài ba, có gu thẩm mỹ và óc sáng tạo tuyệt vời. Để làm nên một công trình thành công, các kiến ​​trúc sư sẽ khéo léo kết hợp nhiều yếu tố với nhau như: tính khoa học, tính ứng dụng, vẻ đẹp thẩm mỹ và phong cách của chủ đầu tư. Hãy cùng NOWHOME.VN tìm hiểu về thiết kế Kiến trúc cho từng loại công trình trong bài viết này.

Thiết kế kiến ​​trúc là gì?

Thiết kế kiến ​​trúc là gì?
Thiết kế kiến ​​trúc là gì?

Thiết kế kiến ​​trúc là cách bạn sắp xếp không gian trong một ngôi nhà. Điều này bao gồm những thứ như kiến ​​trúc, cung cấp điện, điều hòa không khí và ánh sáng. Nó phải được thực hiện cẩn thận vì nó ảnh hưởng đến sự thoải mái và chất lượng cuộc sống của bạn. Nghệ thuật, khoa học và công nghệ được kết hợp để tạo nên một ngôi nhà xinh đẹp cho mọi người.

Kiến trúc sư phải có những kỹ năng khác nhau để tạo ra một ngôi nhà. Nó bắt đầu với phần móng và hệ thống điện nước. Họ cũng cần thiết kế các phòng, hành lang, phòng tắm và cửa sổ.

Để làm được điều này, bạn sẽ cần rất nhiều tiền và thời gian. Bạn sẽ cần thiết kế một tòa nhà đẹp có mọi thứ bạn muốn trong không gian sống của mình.

Nhiều bạn cho rằng kiến ​​trúc sư là người sáng tạo và giỏi khoa học. Kiến trúc sư cũng cần phải biết về thiết kế và xây dựng tòa nhà. Đó là lý do tại sao thiết kế kiến ​​trúc là sự kết hợp của nghệ thuật, khoa học và công nghệ.

Tầm quan trọng của thiết kế kiến ​​trúc

Tại sao khi xây nhà bạn cần đến Đơn vị tư vấn thiết kế kiến ​​trúc?
Tại sao khi xây nhà bạn cần đến Đơn vị tư vấn thiết kế kiến ​​trúc?

Kiến trúc sư được đào tạo về thiết kế kiến trúc vẽ và thiết kế các tòa nhà. Họ lập kế hoạch chi tiết của một dự án trước khi nó bắt đầu. Kiến trúc sư mang lại nhiều lợi ích cho kỹ thuật xây dựng vì họ là bước đầu tiên trong mọi dự án.

Thiết kế kiến ​​trúc lên bản vẽ chi tiết các ý tưởng. Bằng cách này, mọi người có thể nhìn thấy các ý tưởng. Sẽ dễ dàng hơn để thực hiện các thay đổi nếu chúng cần thiết. Bạn cũng có thể nói chuyện với nhà thầu về nó và xây dựng nó đúng để bạn không bị sai.

Các kỹ sư xây dựng sẽ sử dụng bản thiết kế kiến ​​trúc để đảm bảo rằng tòa nhà có cấu trúc ổn định và tránh hư hại.

Thiết kế kiến ​​trúc giúp bạn ước tính chi phí cho dự án của mình. Bạn có thể chủ động trong việc quyết định cách xây dựng tiêu chuẩn, chẳng hạn như cách bạn sử dụng vật liệu. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí và cân đối lượng nguyên vật liệu cần thiết cho công trình của mình.

Tại sao khi xây nhà bạn cần đến Đơn vị tư vấn thiết kế kiến ​​trúc?

Tại sao khi xây nhà bạn cần đến Đơn vị tư vấn thiết kế kiến ​​trúc?
Tại sao khi xây nhà bạn cần đến Đơn vị tư vấn thiết kế kiến ​​trúc?

Xây nhà là một công việc quan trọng của đời người. Không phải ai cũng trả tiền cho một kiến ​​trúc sư giúp họ thiết kế ngôi nhà của họ vì họ nghĩ rằng nó quá đắt, nhưng nó giúp bạn xây dựng ngôi nhà hoàn hảo của mình. Vì vậy, nếu bạn thích mô hình của một ngôi nhà nào đó mà bạn đã nhìn thấy, thì hãy tiếp tục và làm theo nó.

Một số người cho rằng ý kiến ​​này rất phổ biến. Nhưng không phải thợ xây nào cũng làm được, không quan trọng đội xây dựng làm được gì, nếu làm được thì phí hơn là tiết kiệm. Ví dụ, tạo ra nhiều vật liệu hơn sẽ tốn kém hoặc nếu có thiệt hại cho nhà đầu tư. Khi bạn thuê một đơn vị thiết kế, Trước khi bắt đầu xây dựng, bạn có thể thay đổi thiết kế của ngôi nhà của mình. Bằng cách này, bạn sẽ biết nó như thế nào trước khi nó kết thúc. Bạn có thể muốn làm điều này để ngôi nhà của bạn có không gian cho những thứ quan trọng đối với bạn. Ví dụ, trong ngôi nhà mới của tôi, tôi muốn có một khu vườn lớn

Thiết kế kiến ​​trúc là một phần quan trọng trong việc xây dựng một ngôi nhà. Nhưng nhiều người không để ý đến nó và thường bỏ qua nó. Tuy nhiên, khi bắt đầu xây dựng ngôi nhà của mình, gia chủ đã gặp phải rất nhiều vấn đề mà lẽ ra nếu thuê công ty, đơn vị thiết kế kiến ​​trúc ngay từ đầu thì không thể tránh khỏi.

Tiết kiệm chi phí

Tiết kiệm chi phí xây nhà
Tiết kiệm chi phí xây nhà

Nếu bạn nghĩ rằng thuê một kiến ​​trúc sư là một sự lãng phí tiền bạc thì đây là một sai lầm. Kiến trúc sư rất quan trọng đối với việc xây nhà vì họ giúp ngôi nhà của bạn đẹp và vững chãi. Chỉ 2-3% tiền nhà sang nhà thiết kế, rất đáng giá.

Số tiền này không quá nhiều để chi cho dịch vụ thiết kế khi thi công. Có như vậy bạn mới không bị sai sót khi thi công khi chưa có bản vẽ kiến ​​trúc chi tiết và chính xác. Vì vậy sẽ không thể nói là lãng phí tiền cho dịch vụ thiết kế.

Đảm bảo tính thẩm mỹ

Trong trường hợp không cần đến dịch vụ thiết kế kiến ​​trúc nhà đẹp, bạn khó mà hình dung được ngôi nhà tương lai của mình sẽ như thế nào. Các kiến ​​trúc sư sẽ giúp bạn tạo ra một ngôi nhà theo nhiều phong cách khác nhau.

Các kiến ​​trúc sư nắm được những cách sắp xếp khoa học cho các công năng nội thất. Họ cũng sẽ tính toán các tỷ lệ chính xác và khoa học của một ngôi nhà để đảm bảo mọi thứ được cân bằng.

Đảm bảo tính bền vững cho công trình nhà ở

Khi một ngôi nhà đang được xây dựng, điều quan trọng là mọi người phải đảm bảo rằng nó được hoàn thành tốt. Nếu có bất kỳ sự cố nào trong quá trình xây dựng, chúng sẽ phải được khắc phục sau đó. Bạn chỉ nên tin tưởng một chuyên gia để thực hiện các tính toán của bạn.

Rút ngắn thời gian thi công

Một khi các kiến ​​trúc sư đã có các bản vẽ cần thiết cho một dự án, điều cần thiết là họ phải tìm được một nhà thầu có khả năng đọc các bản vẽ này một cách hiệu quả. Điều này ngăn chặn sự chậm trễ trong xây dựng và giảm chi phí bằng cách loại bỏ nhu cầu dành thêm thời gian cho cả hai đầu của tòa nhà.

Các yếu tố và giá trị cần được thể hiện trong thiết kế kiến ​​trúc

Các yếu tố và giá trị cần được thể hiện trong thiết kế kiến ​​trúc
Các yếu tố và giá trị cần được thể hiện trong thiết kế kiến ​​trúc

Thiết kế kiến ​​trúc là quan trọng trong việc vẽ một ngôi nhà, nhưng có những thứ khác cần phải suy nghĩ. Bạn cần chắc chắn rằng bạn có những vật liệu phù hợp và ngôi nhà trông đẹp.

Để công trình hoàn hảo thu hút được sự chú ý và khiến mọi người phải trầm trồ thì thiết kế kiến ​​trúc phải đảm bảo những yêu cầu cơ bản này.

Nhiều người chưa biết hoặc chưa hiểu hết giá trị của thiết kế nội thất và thiết kế kiến ​​trúc đối với công trình xây dựng. Hãy tổng hợp lại 5 điều cốt lõi mà khách hàng sẽ nhận được khi sử dụng dịch vụ kiến ​​trúc ..

Đảm bảo tối ưu hóa tốt Công năng sử dụng

Những người được đào tạo thành kiến ​​trúc sư hoặc nhà thiết kế nội thất biết về việc sử dụng, các tiêu chuẩn thiết kế và các quy định. Kiến trúc sư biết từng bậc thang nên cao và rộng như thế nào để bước chân của mọi người được thoải mái. Họ cũng biết phòng ngủ, phòng khách hoặc nhà bếp nên trông như thế nào để mọi người cảm thấy thoải mái khi ngủ và khi thức dậy. Mọi người nên cố gắng để có một nhà bếp với ánh sáng tự nhiên. Họ cũng nên có nhiều thực vật và thích ăn những thứ tốt. Bạn có thể hỏi mọi người xem ghế hoặc bàn nên cao bao nhiêu để có thể sử dụng tốt nhất, nhưng có thể bạn không biết tủ cần cao bao nhiêu.

Thiết kế kiến ​​trúc hiện đại cần phải dễ dàng cho mọi người sử dụng. Các tòa nhà khác nhau cần những thứ khác nhau, nhưng chúng đều có điểm chung giống nhau: chúng cần phải dễ dàng cho mọi người sử dụng.

Các tòa nhà như nhà ở và căn hộ là để ở và nhà. Nhà hàng, khách sạn và quán cà phê dành cho mọi người đến ăn uống hoặc làm việc. Những ngôi nhà cần được thiết kế để mọi người có thể nghỉ ngơi bên trong. Các nhà hàng nên có đủ không gian cho mọi người dùng bữa ở đó.

Thiết kế kiến trúc đảm bảo an toàn, bền vững về mặt kỹ thuật

Tiếp theo, chúng ta cần làm việc về an toàn trong thiết kế kiến ​​trúc. Điều này rất quan trọng vì nó liên quan đến tòa nhà. Các nguyên tắc thiết kế cơ bản và phức tạp hơn được tìm thấy trong sách giáo khoa. Các kiến ​​trúc sư cần tuân theo nguyên tắc này để tính toán chính xác. Sau khi thực hiện, các kiến ​​trúc sư có thể đưa ra quyết định và con số chính xác nhất khi thực hiện bản vẽ của họ.

Một ngôi nhà cần phải có một nền tảng vững chắc. Kết cấu thép của ngôi nhà cần phải chắc chắn để có thể giữ được sức nặng của ngôi nhà. Gia cố chắc chắn nền đất, nền nhà, Hệ thống điện, cấp thoát nước được lắp đặt như thế nào để vừa đảm bảo an toàn vừa tiện lợi … Những thứ đó đều được tính toán khoa học để bạn biết sử dụng vào việc gì trong ngôi nhà của mình

Các số liệu thể hiện trên bản vẽ phải có căn cứ, tính toán chính xác và dựa trên kinh nghiệm thực tế. Có như vậy công trình hoàn thành mới bền vững, đảm bảo an toàn, hạn chế tối đa các sự cố nguy hiểm.

Đáp ứng các tiêu chí về Giá trị thẩm mỹ

Đôi khi, một vấn đề rất dễ nhận thấy. Điều đó cũng có thể khó nhận thấy bởi giá trị thẩm mỹ của công trình thể hiện được cá tính và cái tôi của mỗi gia chủ. Một số người thích nhà cổ điển trong khi những người khác thích nhà hiện đại. Những ngôi nhà mang phong cách trẻ trung, năng động khiến một số gia chủ cảm thấy hài lòng.

Kiến trúc sư cần phải đảm bảo rằng họ xây dựng được những ngôi nhà đẹp, bề thế và sang trọng. Có nhiều cách để làm cho một tòa nhà trở nên ấn tượng. Ví dụ, hình dạng, sắp xếp, cân bằng và trang trí. Đó là một trong những điều mà các kiến ​​trúc sư cũng giúp làm cho ngôi nhà trông đẹp hơn.

Tiết kiệm chi phí đầu tư tối đa

Now Home cung cấp dịch vụ thiết kế kiến ​​trúc, thiết kế cảnh quan và nhà thầu cho dự án nhà bạn. Chúng tôi tiết kiệm tối đa chi phí đầu tư bằng cách tạo ra một ngân sách phù hợp với nhu cầu của bạn.

Một quan niệm sai lầm phổ biến rằng tiết kiệm được bằng cách không sử dụng dịch vụ thiết kế kiến ​​trúc là hoàn toàn sai lầm. Thông thường, dịch vụ này chỉ chiếm khoảng 3% giá trị của một công trình, nhưng nó giúp bạn ước lượng gần như chính xác những khoản cần phải bỏ ra. Như vậy việc thi công vẫn được tiến hành mà không phát sinh những chi phí không cần thiết gây lãng phí.

Các chủ đầu tư thường quan tâm nhất đến vấn đề chi phí khi thuê đơn vị thiết kế kiến ​​trúc. Nhà thiết kế khôn ngoan sẽ đảm bảo vẻ đẹp, sự bền vững, sang trọng đồng thời giúp chủ đầu tư tiết kiệm chi phí.

Thiết kế của một ngôi nhà hoặc căn hộ có thể thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào từng cá nhân. Vận dụng sự sáng tạo của bạn, và tận dụng các nguồn lực hiện có để tiết kiệm tiền cũng là điều hợp lý khi thiết kế nhà.

Mang giá trị xã hội

Không có gì ngạc nhiên khi thiết kế kiến ​​trúc phản ánh sự thịnh vượng và văn minh của xã hội. Nhiều công trình kiến ​​trúc tượng trưng cho thời đại của chúng và mỗi công trình kiến ​​tạo đẹp đẽ đều góp phần tạo nên vẻ đẹp của một quốc gia hoặc cộng đồng

Thiết kế kiến ​​trúc có thể là về cả nhu cầu cá nhân và nhu cầu của khu vực lân cận của bạn. Nó không được làm tổn hại đến môi trường hoặc con người trong cộng đồng.

Giả sử một kiến ​​trúc sư đang thiết kế ngoại thất của ngôi nhà 3 tầng tân cổ điển. Họ cần đảm bảo rằng nó phù hợp với những ngôi nhà xung quanh trong khu dân cư và không nằm quá gần các con đường hoặc các trục đường chính có thể làm giảm sức hấp dẫn trực quan của nó. Kiến trúc định hình diện mạo và phong cách của một thành phố, với nhiều phong cách phản ánh các khoảng thời gian khác nhau.

Tại sao nên chọn NOWHOME.VN là đơn vị thiết kế kiến trúc?

Thiết kế kiến trúc
Thiết kế kiến trúc

Mỗi chúng ta ai cũng muốn có một ngôi nhà ưng ý cho mình. NOWHOME.VN giúp mọi người tìm thấy lựa chọn ưng ý những ngôi nhà của mình. Đó là lý do tại sao công ty chúng tôi được thành lập với mục tiêu mang đến cho mọi người ngôi nhà mơ ước, đảm bảo đẹp và với chi phí tối ưu.

Trong gần 10 năm qua NOWHOME.VN đã có thể duy trì được mức độ thành công lâu dài khi đồng hành cùng gia chủ trong quá trình thiết kế kiến trúc. Với sự nhiệt tình và tập trung vào mọi dự án, chúng tôi đã nhận được sự hỗ trợ đáng kể từ các khách hàng của chúng tôi, những biết ơn vì đã thấu hiểu tất cả công việc khó khăn của chúng tôi.

Chúng tôi tin rằng không chỉ tìm kiếm mà còn tạo ra một không gian sống lý tưởng cho quý khách hàng là luôn luôn là tôn chỉ hoạt động của chúng tôi.

Quy trình thiết kế kiến trúc tại NOWHOME.VN

Hiện đang cung cấp các dịch vụ thiết kế kiến trúc như biệt thự, nhà phố, nhà cấp 4,… kèm theo hồ sơ thiết kế kiến trúc và cả thiết kế nội thất khi gia chủ có yêu cầu. Sở hữu đội ngũ KTS với nhiều kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao được tích lũy qua các công trình thực tế, sẽ đem đến những lời khuyên thiết thực cho gia chủ.

Dưới đây là quy trình thiết kế kiến trúc nhà đẹp của NOWHOME.VN:

 1. Tiếp nhận thông tin khách hàng, Ký kết hợp đồng và lên ý tưởng

 2. Tiến hành khảo sát thực tế, đo đạc hiện trạng công trình, chụp ảnh làm tư liệu thiết kế.

 3. Lên phương án thiết kế sơ bộ

 4. Hoàn thiện thiết kế sơ bộ và Hồ sơ xin giấy phép xây dựng

 5. Khách hàng duyệt bản vẽ thiết kế, đơn vị thiết kế tiến hành triển khai hồ sơ kỹ thuật và dự toán thi công chi tiết

 6. Bàn giao toàn bộ hồ sơ thiết kế kiến trúc. Khách hàng nhận hồ sơ và tiến hành thanh toán các khoản còn lại.

 7. Giám sát quyền tác giả sau thiết kế

Khi hồ sơ thiết kế đã được hoàn thành và đệ trình, công việc của các kiến trúc sư vẫn chưa được thực hiện. Họ cần giám sát bản quyền của dự án để có thể tạo ra nó phù hợp với tài liệu thiết kế mà không bị can thiệp. Họ cũng cần nhanh chóng cung cấp hỗ trợ cho các nhà đầu tư, những người có thể yêu cầu trợ giúp nếu họ gặp bất kỳ khó khăn nào.

Trong quá trình thiết kế kiến trúc, việc trao đổi thông tin giữa công ty và khách hàng được thực hiện liên tục ở mỗi giai đoạn. Chúng tôi thảo luận và thống nhất những gì sẽ thực hiện tiếp theo tùy theo yêu cầu của hai bên.

Điều này có thể dẫn đến quá trình thiết kế nhanh hoặc chậm, nhưng nhiều thông tin hơn từ khách hàng chuyển đến việc tư vấn dễ dàng hơn và thiết kế tốt hơn. Tại nowhome.vn, chúng tôi tập trung vào việc cung cấp cho bạn dịch vụ thiết kế kiến trúc nhà chuyên nghiệp và hoàn hảo.

Cách thiết kế kiến trúc với từng loại hình công trình

Cách thiết kế kiến trúc với từng loại hình công trình
Cách thiết kế kiến trúc với từng loại hình công trình

Thiết kế kiến trúc nhà cấp 4

Nhà cấp 4 là loại hình xây dựng nhà ở đơn giản và tiết kiệm chi phí nhất. Những gia đình có thu nhập thấp, trung bình hoặc thấp đều có thể lựa chọn sinh sống tại mô hình tòa nhà này.

Các kiến trúc sư sẽ căn cứ vào số lượng người và quy mô diện tích xây dựng để tổ chức số lượng phòng tương ứng. Người thiết kế bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 3 phòng ngủ có 3 đến 4 phòng ngủ, trong đó bạn có thể dành phần lớn không gian thoải mái cho sinh hoạt.

Thiết kế kiến trúc nhà phố

Khi thiết kế nhà phố trong khu đô thị, các kiến trúc sư sẽ chú trọng đến ngoại thất để tôn lên vẻ đẹp trong một thiết kế đơn giản và gọn gàng. Tất nhiên, nội thất cũng phải được bố trí hợp lý. Nội thất không chỉ đẹp mà còn mang lại cảm giác thoải mái cho gia chủ.

Biệt thự cổ điển và tân cổ điển

Nhiều gia chủ thiết kế biệt thự phong cách tân cổ điển khi thiết kế nhà 2 tầng, tuy nhiên kiểu nhà này đã có từ lâu đời nên việc tìm hiểu kỹ những nguyên tắc cơ bản trong kiến trúc là rất quan trọng.

Thiết kế một biệt thự đòi hỏi phải kết hợp nhiều yếu tố sao cho bắt mắt cũng như phù hợp với các nguyên tắc thiết kế của thiết kế tân cổ điển. Công trình phải thể hiện được sự sang trọng cổ kính, các chi tiết tỉ mỉ nhưng cũng phải có hình dáng bên ngoài thể hiện phong cách thiết kế kiến trúc hiện đại mà vẫn giữ được vẻ đẹp năng động.

Trong kiến trúc, “thiết kế nội thất biệt thự” tân cổ điển nổi tiếng với lối trang trí hoa văn, đường gờ được bố trí ở cửa sổ, cửa ra vào và các bức tường. Điều này giúp tạo cảm giác nguy nga, tráng lệ như những lâu đài ở Châu Âu.

Thiết kế kiến trúc nhà ống

Nhà ống là loại hình công trình đã trở nên phổ biến ở Việt Nam. Chúng đặc biệt được mong muốn bởi những người ở khu vực thành thị, nơi đất đai hạn chế. Phong cách có thể khác nhau nhưng nhà ống thường theo phong cách cổ điển, tân cổ điển, hiện đại và các phong cách khác. Đồ trang trí cũng sẽ khác nhau tùy thuộc vào sở thích của gia chủ.

Hơn nữa, việc xây dựng những ngôi nhà ống này rẻ và dễ dàng hơn so với những công trình xây dựng khác. Vì lý do này, chúng là một loại nhà phổ biến ở Việt Nam.

Thiết kế kiến trúc nhà hàng – khách sạn

Khách sạn – nhà hàng là nơi tập trung khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới. Vì những lý do này, ngoài món ăn ngon, dịch vụ chuyên nghiệp và thiết kế kiến trúc khách sạn – nhà hàng đẹp là điều rất quan trọng.

Một thiết kế đẹp sẽ khiến mọi người muốn đến xem nó. Nó cũng sẽ khiến họ nhớ đến cửa hàng của bạn và muốn quay lại.

Nhà hàng – Khách sạn không chỉ là một không gian thẩm mỹ để thiết kế. Kiến trúc sư cần tìm ra phong cách phù hợp với tầm nhìn của chủ đầu tư, và làm nổi bật nó thông qua thiết kế của họ.

Ngày nay, Chủ đầu tư các dự án nhà hàng khách sạn không chỉ muốn có một công trình đẹp tiện nghi, chuẩn chỉ sắc nét, khách hàng còn yêu cầu chất lượng dịch vụ rất cao đối với loại hình công trình này.

Thiết kế kiến trúc cho nhà hàng- khách sạn không chỉ dừng ở cách bài trí không gian đẹp, thẩm mỹ, ấn tượng. Với loại hình này, kiến trúc cần làm nổi bật lên phong cách mà chủ đầu tư muốn hướng đến.

Thiết kế kiến trúc quán cafe

Quán cafe là một trong những kiểu thiết kế kiến trúc đẹp cần sự độc đáo và thú vị riêng. Một kiến trúc thiết kế đẹp cho quán cà phê sẽ làm cho cơ sở được biết đến rất nhanh chóng.

Trong tiêu chuẩn thiết kế kiến trúc cho hai loại hình quán cà phê, điều quan trọng là lựa chọn phong cách phù hợp để hướng đến thành công đối tượng mà bạn muốn. Đồng thời, bạn cần tạo điểm nhấn riêng để khách hàng đến phải ấn tượng và quảng cáo truyền miệng cho bạn.

Tiêu chuẩn thiết kế kiến ​​trúc

 • Thiết kế những thứ mới, hữu ích và đẹp mắt cần sự sáng tạo. Bạn cần cố gắng học hỏi và quan sát những điều mới.
 • Tạo một không gian theo cách bạn muốn. Tạo cảm nhận cho từng người sử dụng. Có những cảm giác khác nhau trong các phòng khác nhau.
 • Thiết kế kiến ​​trúc bao gồm nhiều khía cạnh từ cảnh quan đến kiến ​​trúc. Mối liên hệ giữa các yếu tố này phải hợp lý và logic để một dự án thành công.
 • Phát triển bền vững ngay cả khi diện tích xây dựng hạn chế
 • Sự cân đối của trước và sau, cùng với hình dạng và tỷ lệ đều đặn, mỗi chiếc đều phát huy vai trò của chúng một cách bình đẳng.
 • Kiến trúc sư phải biết cách tính toán tất cả các nhu cầu trong tương lai trước khi lập kế hoạch
 • Thiết kế kiến ​​trúc nên tính đến những gì mọi người cần để đi từ nơi này đến nơi khác và cách họ sẽ làm điều đó.
 • Sự kết hợp, cấu trúc, kết nối và tổ chức rõ ràng. Điều này có nghĩa là bạn có thể có ý tưởng thiết kế trong toàn bộ hệ thống kiến ​​trúc.
 • Vật liệu và chi tiết cần được coi trọng, hợp lý, có ý nghĩa bởi vì vật liệu hoặc bề mặt là nơi chúng ta chạm vào nó. Sự kết hợp giữa các vật liệu cũng mang lại hiệu quả thẩm mỹ cũng như chất lượng bền vững cho công trình.

Thiết kế kiến ​​trúc cho không gian chung

Không gian chung được hiểu là khu vực phục vụ nhiều người. Chúng bao gồm, nhưng không giới hạn, hành lang, phòng khách, phòng ăn, nhà bếp và các khu vực chung.

Nơi đầu tiên mà du khách dừng chân khi đến khách sạn là sảnh đợi. Chức năng chính của không gian này là chào đón du khách trước khi họ bước vào nhà. Cần đảm bảo rằng khu vực này sang trọng và sạch sẽ vì nó cũng cho phép bố trí nội thất có tầm nhìn không bị che khuất.

Ngoài chức năng đón tiếp khách, sảnh còn có thể để các vật dụng hàng ngày như giày dép, mũ, áo khoác và các loại áo khác. Do đó, thiết kế vừa khoa học vừa đẹp mắt. Kích thước của sảnh trong thiết kế kiến ​​trúc biệt thự cho nhiều tầng khác nhau – thường từ 6 đến 10m2.

Phòng khách

Không gian trong phòng khách nên dành cho khách và gia đình trò chuyện và chia sẻ. Vì vậy, thiết kế của không gian này cần phải sang trọng, rộng rãi và lịch sự. Các đồ nội thất cũng nên có những phẩm chất này. Thiết kế nội thất khu vực này không cần bày biện quá nhiều đồ mang đến cảm giác ngột ngạt, khó tiêu.

Phòng khách hoàn hảo nên có tầm nhìn ra vườn, hoặc ít nhất là một không gian mở và thoáng mát. Cách trưng bày và trang trí phải sang trọng và có tính thẩm mỹ cao

Phòng khách lý tưởng thường có tầm nhìn ra vườn, hoặc nơi có cảnh quan thiên nhiên phía trước. Tốt hơn là nó có quan điểm của cả hai phía, nhưng mọi người thường

Thông thường diện tích phòng khách từ 20 đến 25m2 đối với biệt thự nhỏ thì phòng khách từ 25 đến 30m2 đối với biệt thự trung bình, từ 30 đến 40m2 đối với biệt thự lớn, từ 40m2 trở lên đối với loại biệt thự.

Nhà bếp

Nhà bếp hiện đại được coi là trái tim của bất kỳ ngôi nhà nào. Các kiến ​​trúc sư đã tính đến chức năng sử dụng và đảm bảo rằng các hoạt động nấu nướng được dễ dàng.

Có những tiêu chuẩn cơ bản để thiết kế phòng bếp như khoảng cách của bếp gas, bồn rửa, tủ lạnh với nhau.

Một nhà bếp điển hình nên có bàn chuẩn bị và chế biến thức ăn với các dụng cụ. Phần về các món ăn bị bỏ qua vì nó không cung cấp bất cứ điều gì mới để làm lộn xộn văn bản

Thiết kế bếp thường là hình chữ U, chữ L, thẳng, song song. Tùy thuộc vào diện tích của ngôi nhà để lựa chọn thiết kế phòng bếp. Bạn không nên bố trí máy giặt và bếp nấu quá gần nhau sẽ ảnh hưởng không tốt đến phong thủy.

Cách bố trí phòng bếp không thể ngẫu nhiên. Một thiết kế hợp lý nên giảm thiểu thời gian cần thiết để tiếp cận mọi thứ bằng cách tăng gấp đôi nguồn cung cấp hữu ích, giá đỡ và các thiết bị như bếp hoặc lò vi sóng để tránh phải tìm kiếm thứ gì đó khi bạn cần nhất. Khi có thể, cửa sổ nên được kết hợp vào bất kỳ thiết kế nhà bếp nào, khuyến khích ánh sáng tự nhiên đồng thời cung cấp

Phòng ăn

Phòng ăn là nơi cả gia đình quây quần bên nhau sau một ngày dài làm việc, điều đó đồng nghĩa với việc nó cần được đón tiếp và thuận tiện trong thiết kế. Bàn phải đủ lớn để tất cả các thành viên trong gia đình bạn có thể ngồi vừa vặn xung quanh, tạo ra sự cân bằng đẹp mắt giữa sự thân mật và minh bạch (thêm vào đó, nó giúp mọi người không phải chú ý đến).

Nhà cung cấp dịch vụ thiết kế kiến ​​trúc NOWHOME.VN có lời khuyên về cách bố trí hợp lý phòng ăn, nhà bếp và các không gian quan trọng khác trong dự án xây dựng tiếp theo của bạn tại Việt Nam để giảm bớt căng thẳng khi bạn cùng gia đình dùng bữa.

Phòng khách

Nhiều gia chủ rất chú trọng đến thiết kế kiến ​​trúc phòng khách của mình. Với không gian hangout chính trong một ngôi nhà này, nó không chỉ là nơi dành cho thời gian nghỉ ngơi mà còn là một phần không thể thiếu trong cuộc sống gia đình của tất cả các thành viên.

Phòng sinh hoạt chung không cần quá lớn, sang trọng nhưng cần mang đến môi trường thoải mái cho gia đình. Tránh làm căn phòng trở nên quá rộng bằng cách tạo khoảng cách. Đặt trong không gian này nhiều cây xanh để tạo sự yên tĩnh và thoải mái cho gia đình bạn.

Khu vệ sinh chung

Vị trí đặt nhà vệ sinh chung tốt nhất là gần phòng khách, phòng ăn và các khu sinh hoạt chung khác. Diện tích không cần lớn, vì mỗi phòng đều có nhà vệ sinh riêng. Đặt nhà vệ sinh ở những nơi thuận tiện và dễ tiếp cận là điều quan trọng.

Trong các thiết kế kiến ​​trúc biệt thự còn có phòng xông hơi, bể sục. Những khu vực này nên được bố trí trên tầng cao nhất hoặc bên ngoài sân vườn.

Thiết kế kiến ​​trúc không gian riêng

Thiết kế kiến ​​trúc nhà ống, biệt thự đang bàn về thiết kế phòng ngủ. Có nhiều quy tắc cần tuân thủ đối với không gian riêng tư để tạo ra kết quả tốt nhất.

Phòng ngủ Master – Phòng ngủ chính

Trong nhà, phòng ngủ chính thường là phòng lớn nhất và quan trọng nhất. Cách bố trí của khu vực này phải thiết thực bên cạnh sự thoải mái và rộng rãi cho cả bạn và đối tác của bạn.

Hầu hết mọi người sẽ không nghĩ đến một thiết kế khác với kiến ​​trúc tiêu chuẩn cho một phòng ngủ chính. Nó yêu cầu một sảnh đệm lớn, phòng thay đồ và phòng tắm cùng với khung cảnh cửa sổ bên trong đối diện với giường ngủ.

Sảnh đệm là khu vực ngăn cách khu vực chung của ngôi nhà với khu vực riêng tư. Điều này làm cho nó hữu ích để tăng thêm sự riêng tư cho không gian bên trong.

Phòng thay đồ cần có tủ lớn để đựng quần áo, mũ nón, giày dép, túi xách, chăn màn. Để tạo ra khu vực thay đồ có kích thước phù hợp, thiết kế của bạn nên từ 8 m2 đến 15 m2

Phòng tắm trong thiết kế kiến ​​trúc phòng ngủ bao gồm đầy đủ các thiết bị và vật dụng như vật dụng, bồn cầu, tủ lavabo, gương soi.

Phòng ngủ chính có hệ thống giường ngủ rộng rãi (1,8 x 2m; 2 x 2m). Căn phòng còn có tủ, ghế sofa, tủ trưng bày, bàn ghế.

Phòng ngủ nhỏ

Phòng ngủ nhỏ thường dành cho một người, như ông bà hoặc khách. Các phòng có kích thước từ 14 đến 18 mét vuông chỉ chứa được một người là lựa chọn hoàn hảo cho những kiểu phòng ngủ này.

Phòng ngủ trẻ em

Có phòng ngủ của riêng bạn là một quyền của thời thơ ấu. Trước đây, những đứa trẻ được cấp một căn phòng nhỏ không lớn hơn một cái tủ. Ngày nay, cha mẹ và trẻ em đang mong đợi nhiều hơn từ phòng ngủ của họ.

Có rất nhiều yếu tố cần được xem xét khi thiết kế phòng ngủ trẻ em hoàn hảo bao gồm kích thước, cách bài trí, nhóm tuổi, lựa chọn đồ nội thất và màu sắc.

Kích thước phòng Trẻ em không cần nhiều không gian như người lớn vì vậy cần lưu ý điều này khi thiết kế phòng của sao cho diện tích phù hợp.

HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ VỀ DỊCH VỤ & TRIỂN KHAI THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Phần kiến trúc:

 1. Mặt bằng các tầng, sân thượng, mái công trình (kích thước thi công)
 2. Mặt đứng chính, mặt đứng bên công trình
 3. Mặt cắt chi tiết ngang, dọc công trình
 4. Các mặt bằng bố trí vật dụng
 5. Triển khai chi tiết từng phòng vệ sinh
 6. Triển khai chi tiết cầu thang, lan can, balcon
 7. Triển khai chi tiết cửa đi, cửa sổ
 8. Triển khai chi tiết cổng rào
 9. Mặt bằng lát gạch nền chi tiết, các tầng, các phòng, sân, sân thượng, sàn mái
 10. Các mặt bằng trần đèn
 11. Triển khai các chi tiết cấu tạo kiến trúc đặc biệt (nếu có)
 12. Phối cảnh 3D ngoại thất công trình
 13. Chi tiết thi công mặt phối cảnh mặt tiền
 14. Thiết kế bản vẽ xin phép xây dựng
 15. Khách hàng có nhiều sự lựa chọn phong cách nội thất phù hợp với sở thích bản thân

  Phần kết cấu bao gồm các hạng mục

 1. Mặt bằng định vị bố trí cọc, chi tiết cọc (nếu có)
 2. Mặt bằng móng, dầm móng, móng bó nền
 3. Mặt bằng định vị lưới cột, chi tiết cột
 4. Chi tiết móng, chi tiết vách tầng hầm (nếu có), dầm móng, đà kiềng, móng bó nền
 5. Mặt bằng cấu kiện bố trí thép sàn các tầng, mái
 6. Chi tiết bố trí thép cầu thang
 7. Chi tiết kết cấu thép, kết cấu gỗ (nếu có)

 Điện- Internet:

 1. Sơ đồ nguyên lý hệ thống điện
 2. Mặt bằng bố trí chiếu sáng, công tắc các tầng
 3. Mặt bằng cấp nguồn ổ cắm, CB các tầng
 4. Mặt bằng bố trí điều hòa không khí
 5. Hệ thống điện thoại, truyền hình cáp, internet các tầng (nếu có yêu cầu)
 6. Hệ thống báo động, chống sét, báo cháy, camera quan sát (nếu có yêu cầu)
 7. Thống kê thiết bị điện

 Hệ thống nước

 1. Sơ đồ nguyên lý hệ thống cấp nước
 2. Sơ đồ nguyên lý hệ thống thoát nước
 3. Mặt bằng bố trí hệ thống cấp thoát nước các tầng
 4. Chi tiết bể tự hoại, hố ga
 5. Thống kê thiết bị nước

Phần nội thất công trình:

 1. Bản vẽ 3D các không gian nội thất
 2. Mặt bằng chi tiết trần, sàn, các không gian nội thất
 3. Mặt cắt chi tiết các không gian nội thất
 4. Thể hiện chi tiết vật liệu dùng để ốp tường trang trí
 5. Thể hiện cách lát nền, chủng loại vật tư, màu sắc
 6. Triển khai chi tiết hệ thống điện trần – tường
 7. Hình ảnh 3D của vật dụng nội thất
 8. Triển khai chi tiết kỹ thuật vật dụng nội thất làm cơ sở cho thi công sản xuất. Đính kèm hình ảnh mẫu vật liệu thực tế.
 9. Bảng thống kế vật dụng nội thất
 10. Bảng thống kê vật liệu nội thất
 11. Tính toán chi phí thi công phần nội thất theo bản vẽ thiết kế thi công nội thất
 12. Tư vấn cho Khách hàng các mẫu vật liệu sử dụng cho phù hợp với bản vẽ thiết kế thi công nội thất
 13. Cung cấp thông tin, hình ảnh đính kèm, màu sắc, chủng loại, nhà sản xuất, mã sản phẩm của các loại vật liệu nội thất và trang thiết bị sử dụng cho công trình.
 14. Thiết kế nội thất nhà ở hài hòa đẹp với nhiều phong cách khác nhau

Các hạng mục khác trong thiết kế kiến trúc

 1. Giám sát tác giả bản vẽ thiết kế thi công.
 2. Dự toán chi phí thi công phần thô và hoàn thiện công trình theo bản vẽ thiết kế thi công.
 3. Dự toán chi phí thi công phần nội thất theo bản vẽ thiết kế thi công.

Những bài viết liên quan

Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Bình Luận
Phản hồi trong nội dung
Xem tấc cả bình luận