Mẫu phòng khách hiện đại và sang trọng

Mẫu phòng khách hiện đại và sang trọng

Có thể nói phòng khách là một thứ quan trọng trong mỗi ngôi nhà. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn tất cả những thông tin cần thiết để thiết kế một không gian phòng khách sang trọng, tiện nghi và rộng rãi. Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách làm cho phòng khách của bạn trông hiện đại và sang trọng.

Sử dụng phòng khách như thế nào là hợp lý

Asian couple hug together in living room at home.
Sử dụng phòng khách như thế nào là hợp lý

Thiết kế phòng khách là công việc vô cùng quan trọng mà ai cũng cần tìm hiểu kỹ trước khi bắt tay vào xây dựng. Căn phòng rất quan trọng đối với ngôi nhà. Đó là nơi mà chúng ta dành thời gian thư giản của mình với gia đình và bạn bè, và nó nên được lên kế hoạch một cách hợp lý. Phòng khách có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau tùy thuộc vào khu vực bạn sống hoặc sở thích cá nhân của bạn. Bạn có thể sử dụng nó như một nơi họp để thảo luận, một khu vực chờ khách hoặc một khu vực xem TV trong số những thứ khác.

Có rất nhiều phong cách phòng khách khác nhau mà bạn có thể lựa chọn. Tất cả phụ thuộc vào những gì bạn thích, sở thích cá nhân và nhu cầu của bạn, tất cả sẽ ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng của kế hoạch thiết kế phòng khách của bạn.

Phòng khách ngày nay không còn đơn giản chỉ là căn phòng dùng để tiếp khách.

Living room
Phòng khách ngày nay không còn đơn giản chỉ là căn phòng dùng để tiếp khách.

Nó cũng thường là không gian mà một phần lớn gia đình sẽ dành thời gian, và nó là không gian đầu tiên mà các thành viên trong gia đình nhìn thấy khi họ muốn kết nối với nhau. Do đó, nhiều phòng khách đã được thiết kế để không chỉ có chức năng và cảm giác thoải mái, mà còn được tích hợp trong thiết kế nội thất của ngôi nhà.

Một số người cho rằng phòng khách cũng nên là không gian cho cuộc sống gia đình, vì vậy họ thường muốn làm cho nó càng rộng càng tốt. Tuy nhiên, theo nguyên tắc Phong thủy, bạn cần tránh kê quá nhiều đồ đạc trong khu vực phòng khách vì điều này sẽ cản trở những linh khí tốt đến. Ví dụ, theo quan điểm của Phong thủy, nếu ngôi nhà của bạn không có cửa trước thì phòng khách phải được xây ở bên cạnh hoặc phía sau ngôi nhà của bạn và được sử dụng để tán gẫu với bạn bè hoặc chơi cờ.

Ranh giới này cho mọi người biết họ được phép làm gì trong nhà và giúp họ thiết lập ranh giới rõ ràng giữa công việc và thời gian giải trí – đặc biệt là khi trẻ em vẫn sống trong nhà của bạn.

Theo đó, không gian này không cần quá lớn nhưng phải là nơi tụ họp, thư giãn thoải mái. Hãy tập trung vào cách tạo ra các điều kiện như vậy ở đây.

Một số đặc điểm của một phòng khách cần có

+ Trước hết, bạn sẽ cần những đồ nội thất phù hợp. Ngoài một chiếc bàn lớn và những chiếc ghế thoải mái, chắc chắn bạn sẽ cần thêm thiết bị: bàn nhỏ (đựng tạp chí hoặc sách) và đèn. Tất cả điều này sẽ giúp tạo ra những điều kiện cần thiết để tạo ra một bầu không khí thoải mái trong phòng khách của bạn.

+ Trước khi mua đồ nội thất cho phòng khách tốt nhất bạn nên ghé qua vài cửa hàng để so sánh giá cả rồi chọn món mình ưng ý nhất. Nếu có thể, hãy cố gắng lắp ráp tất cả chúng tại nhà – bằng cách này bạn có thể chắc chắn rằng tất cả các vật dụng được đặt đúng vị trí và sẽ mang lại sự thoải mái tối đa cho cuộc sống hàng ngày.

+ Tuy nhiên, nếu bạn đã có một phòng khách lớn cần nhiều món đồ nội thất khác nhau thì hãy tập trung vào những món quan trọng nhất: bàn cà phê, ghế bành, sofa. Những yếu tố này của thiết kế nội thất phải được lựa chọn cẩn thận vì chúng tạo nên cơ sở hạ tầng cơ bản của phòng khách của bạn. Để trang trí phòng khách, bạn có thể chọn các yếu tố khác của đồ nội thất như gương, tủ hoặc một chiếc ghế.

Phong thủy cơ bản cho phòng khách

Bây giờ chúng tôi sẽ cho bạn biết làm thế nào để bố trí phòng khách của bạn một cách chính xác theo các nguyên tắc Phong thủy. Trong khi bố trí phòng khách nên được hướng dẫn bởi một số quy tắc cơ bản hữu ích cho tất cả các ngôi nhà bất kể vị trí và phong cách:

+ Phòng khách nên đặt ở trung tâm của ngôi nhà với “mặt tiền” hướng ra cửa chính với bố cục được sắp đặt và bố trí phù hợp tiện dùng vì đây là không gian được sử dụng rất thường xuyên.

+ Phòng khách nên có hai cửa sổ bên và một cửa sổ phía trước, nhưng không có cửa sổ phía sau (trừ trường hợp là căn góc). Đồng thời loại bỏ bất kỳ tấm gương nào phản chiếu lại ngôi nhà của bạn. Điều này là để ngăn chặn năng lượng rời khỏi nhà của bạn.

+ Lối vào phòng phải qua cửa lớn. Tránh lối vào qua các cửa nhỏ, chẳng hạn như trong nhà bếp hoặc phòng tắm.

+ Phòng khách của bạn phải chiếm ít nhất 10% tổng diện tích ngôi nhà của bạn. Nếu điều này là không thể, hãy cố gắng giữ cho nó có hình dạng vuông vắn nhất có thể: dài hơn và rộng hơn cao (bạn có thể làm cho trần nhà cao hơn bình thường để có thêm không gian).

+ Đặt ghế của bạn ở một góc quay ra khỏi cửa sổ về phía trung tâm của ngôi nhà của bạn. Đây là một vị trí tốt để trò chuyện với khách hoặc chơi cờ khi bạn ngồi trên ghế bành.

+ Để xa các ổ cắm điện và điểm nguồn phía sau đồ đạc, sử dụng dây dẫn nối dài bảng điện và bộ dụng cụ che ổ cắm điện (có bán tại các cửa hàng điện).

Lời kết

Trên đây là các thông tin bổ ích dành cho bạn để có cái nhìn tổng quan trước khi áp dụng vào việt thiết kế, triển lhai phòng khách cho gia đình. Chúc bạn thành công trong việc setup căn phòng khách của mình.

Những bài viết liên quan

Đăng ký
Thông báo về
guest

2 Bình Luận
Cũ nhất
Mới nhất Bình chọn nhiều nhất
Phản hồi trong nội dung
Xem tấc cả bình luận