Bật Mí Giải Pháp Hiệu Quả Cho 45 Mẫu Nhà 2 Tầng Nền Đất Yếu Bền Đẹp Với Thời Gian

Mẫu nhà 2 tầng

Mẫu nhà 2 tầng – Hiện nay các thiết kế nhà 2 tầng chính là một trong những mẫu thiết kế được ưa chuộng nhất mỗi khi mọi người quyết định tiến hành xây dựng nhà. Các mẫu thiết kế luôn rất đa dạng, từ cổ điển cho đến hiện đại để khách hàng có thêm được nhiều sự lựa chọn. Tuy nhiên, một vấn đề rất được quan tâm đó là trường hợp xử lý móng trên các nền đất bị yếu. Chính vì vậy nên bài viết ngày hôm nay, Nowhome sẽ bật mí một số giải pháp hiệu quả cho các mẫu nhà 2 tầng nền đất yếu bền đẹp với thời gian nhé!

>>> Tìm hiểu thêm về các thiết kế nội thất, thiết kế xây dựng nhà: Tại đây

Tầm quan trọng của móng nhà trong xây dựng nhà 2 tầng
Tầm quan trọng của móng nhà trong xây dựng nhà 2 tầng

Tầm quan trọng của móng nhà trong xây dựng nhà 2 tầng

Móng luôn là bộ phận không thể thiếu và đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với các công trình xây dựng và nằm tại vị trí dưới cùng của công trình, cần được thiết kế và thi công cẩn thận, chính xác và chắc chắn nhất.

Móng nhà cần được đảm bảo các tiêu chí nhất định để không bị xảy ra các trường hợp như lún, nứt hay đổ vỡ công trình xây dựng nên đây sẽ là vấn đề được quan tâm nhất trước khi xây dựng để quyết định được sự bền vững và kiên cố, giúp nâng đỡ cả công trình.

Đồng thời, việc xây dựng móng nên được diễn ra trên các nền đất chắc chắn để không bị ảnh hưởng đến chất lượng và độ bền của công trình, tuy nhiên, với nhu cầu xây dựng ngày càng phát triển như hiện nay thì việc xây dựng công trình, đặc biệt là các mẫu nhà 2 tầng trên nền đất yếu như ao, hồ, … diễn ra tương đối phổ biến.

Chính vì vậy nên cần tiến hành xử lý phù hợp sao cho nền đất không tác động quá lớn đến móng nhà và công trình xây dựng cũng như đạt được hiệu quả xây dựng tối ưu nhất.

Giải pháp xử lý mẫu nhà 2 tầng được xây dựng trên nền đất yếu 

Thay đổi chiều sâu khi tiến hành chôn móng trên nền đất yếu

Đây là một trong những giải pháp được áp dụng phổ biến và rộng rãi nhất đối với trường hợp móng nhà 2 tầng được xây dựng trên nền đất yếu, tuy nhiên, mọi người cần xem xét và cân nhắc kỹ lưỡng về yếu tố kinh tế và kỹ thuật trước khi đưa ra quyết định.

Cụ thể, chiều sâu móng là khoảng cách được tính từ mặt đất cho đến hố móng, việc thay đổi chiều sâu này sẽ giúp giải quyết định các tình trạng như lún và tăng thêm khả năng chịu tải cũng như giúp móng ổn định và bền chặt ở phía dưới sâu hơn.

Giải pháp xử lý mẫu nhà 2 tầng được xây dựng trên nền đất yếu
Giải pháp xử lý mẫu nhà 2 tầng được xây dựng trên nền đất yếu

Thay đổi hình dạng và kích thước móng nhà 2 tầng trên nền đất yếu

Việc thay đổi hình dạng và kích thước móng của các mẫu nhà 2 tầng sẽ có thể thay đổi được áp lực tác động lên bề mặt nền, chính vì vậy nên sẽ giúp biến dạng nền để cải thiện được khả năng chịu tải.

Khi kích thước hay diện tích của đáy móng tăng lên thì sức áp lực tác dụng lên mặt đất nền và hạn chế bị lún, tuy nhiên, giải pháp này sẽ không nên được áp dụng khi đất nền có tính lún tăng dần theo chiều sâu.

>>> Xem thêm: 10 Bí quyết giúp bạn thiết kế nhà phố vừa ở vừa kinh doanh tạo nguồn thu nhập

Thay đổi loại móng và độ cứng móng nhà 2 tầng trên nền đất yếu

Trên thực tế, sẽ tùy thuộc vào địa chất cụ thể của từng công trình mà sẽ có những loại móng và độ cứng móng thích hợp nhất, một số loại móng được sử dụng phổ biến nhất khi xây dựng nhà 2 tầng phải kể đến đó chính là móng đơn, móng bè và móng băng.

Thông thường, đối với những loại móng này thì khi độ cứng được tăng cao độ biến dạng sẽ càng nhỏ và nên tăng thêm đồ dày móng cũng như tăng thêm cốt thép dọc và tăng độ kết cấu trên để đảm bảo được sự bền vững trên các nền đất yếu.

Sử dụng móng cọc cho nhà 2 tầng trên nền đất yếu

Khi xây dựng hay thi công mẫu nhà 2 tầng trên khu vực có địa hình nền đất yếu thì để đảm bảo sự bền đẹp với thời gian thì sử dụng móng cọc là một trong những phương pháp xử lý hiệu quả và được đánh giá cao nhất.

Sử dụng móng cọc cho nhà 2 tầng trên nền đất yếu
Sử dụng móng cọc cho nhà 2 tầng trên nền đất yếu

Đồng thời, đây cũng được coi là một phương án thi công cực kỳ an toàn và đem lại sự chắc chắn, bền vững lâu dài cho cả công trình xây dựng bởi móng cọc là loại móng chuyên được sử dụng cho các công trình được xây dựng và thi công trên nền đất của địa hình phức tạp hay nền đất yếu.

Trên đây là một số giải pháp hiệu quả nhất để xử lý tại trường hợp các mẫu nhà 2 tầng được xây dựng trên nền đất yếu để luôn bền đẹp với thời gian, hy vọng rằng qua những thông tin chia sẻ bên trên, mọi người sẽ hiểu rõ hơn về vấn đề này và lựa chọn được cho bản thân một phương pháp phù hợp nhất.

Những bài viết liên quan

Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Bình Luận
Phản hồi trong nội dung
Xem tấc cả bình luận