3+ “Bí Quyết” Bố Trí Nội Thất Văn Phòng Truyền Cảm Hứng Tạo Phấn Khởi

bo-tri-noi-that-van-phong-dep-loi-ich

Một văn phòng đẹp sẽ tọa nên cảm hứng cho nhân viên làm việc hiệu quả. Do đó khi thiết kế văn phòng luôn cần chú ý đến việc tạo không gian hợp lý. Việc bố trí nội thất văn phòng đẹp và hợp lý góp phần tăng hiệu suất công việc cũng như mang lại nhiều thịnh vượng cho công ty. Mời anh chị cùng chúng tôi tìm hiểu thêm những thông tin cần thiết khi chuẩn bị lựa chọn bố trí nội thất văn phòng.

bo-tri-noi-that-van-phong-dep-loi-ich
bo-tri-noi-that-van-phong

Tiêu chí cần lưu ý khi bố trí nội thất văn phòng

Bố trí nội thất văn phòng đối tượng sử dụng

 • Đối những văn phòng có đông nữ giới thường bàn ghế văn phòng nên được thiết kế nhỏ gọn, vừa người với phái yếu. Những vật dụng nhiều góc cạnh, nặng nề với các chất liệu kim loại thường chỉ phù hợp với phái mạnh.
 • Suy cho cùng việc bố trí nội thất văn phòng nhằm đạt được sự thoải mái và thuận tiện khi sử dụng nên cần chú ý khi chọn nội thất phù hợp với đối tượng sử dụng.

Bố trí nội thất văn phòng tùy vào mục đích sử dụng

Mục đích sử dụng để bố trí nội thất văn phòng sẽ tạo ra một môi trường làm việc chuyên nghiệp, đầy cảm hứng và có khả năng khơi nguồn sáng tạo.

Với mỗi không gian khác nhau sẽ có những bố trí khác nhau mang lại nhiều tiện ích cũng như phấn khởi cho nhân viên:

 •  Ví như ở phòng hành chính thường sử dụng bàn ghế màu ghi sáng hoặc trắng, xanh da trời.
 • Với các phòng kinh doanh, PR, marketing thì nên phân cách bằng kính trong suốt đem lại cảm giác thông thoáng và liên kết giữa các bộ phận với nhau.
 • Đối với không gian tiếp khách lại cần đến sự sang trọng, đơn giản mà lịch lãm, lại thể hiện được đặc trưng của doanh nghiệp.
 • Quầy tiếp tân hay ghế chờ ở đây có thể trang trí thêm cây xanh, hồ cá ngăn cách giữa phòng chờ với các bộ phận làm việc.
 • Góc thư giãn lại đặt nằm khuất gọn sau những chậu cây góp phần tạo nên sự mềm mại bao bọc cho lớp kính lạnh và độ thô của kim loại.

>>> Xem thêm: 3+ Bí Quyết Chọn Thảm Trải Sàn Cho Các Không Gian Khác Nhau

Bố trí nội thất văn phòng tùy theo quy mô sử dụng

Khi thiết kế cần quan tâm đến quy mô sử dụng thì sẽ tiết kiệm được nguồn lực và phát huy được tối đa hiệu suất làm việc của nhân viên.

Đối với công sở không có đủ diện tích mặt bằng để phân chia quá nhiều phòng chức năng thì những đường cong phân cách không gian làm việc khá điệu đàng và nghệ thuật đã tạo nên một môi trường làm việc hài hòa, phóng khoáng nhưng vẫn đảm bảo nét riêng tư và độc lập trong công việc.

Bố trí nội thất văn phòng mang lại hiệu suất cao

Bố trí nội thất quầy lễ tân

Quầy lễ tân là điểm thu hút ánh nhìn khách hàng khi bước vào văn phòng đầu tiên. Đây là nơi phô diễn ra hình ảnh văn phòng đẹp nhất, phong cách nhất và cũng thể hiện đẳng cấp của doanh nghiệp.

Đối với những văn phòng có diện tích hạn chế thì cũng nên cố tạo điểm tách biệt nhất định với không gian làm việc chung. Còn với không gian rộng hơn thì có thể bố trí quầy gần cửa ra vào, tách biệt với các khu vực làm việc khác sao cho khoa học nhất.

bo-tri-noi-that-van-phong-dep-loi-ich
bo-tri-noi-that-van-phong

Bố trí nội thất phòng giám đốc trong văn phòng

Phòng giám đốc là nơi khá quan trọng cần thiết kế tỉ mỉ thể hiệ một đẳng cấp và hợp phong thủy cũng như vượng khí cho nhà lãnh đạo tốt thì công ty mới ngày càng phát triển mạnh.

Một số lưu ý nhỏ thường gặp:

 • Ghế làm việc thường được đặt tại các vị trí sát tường hoặc cách tường một khoảng hợp lý, tránh đặt tại cửa ra vào hay cửa sổ
 • Bàn làm việc cần chọn đúng kích thước tiêu chuẩn thiết kế của phòng và hợp phong thủy. Bàn thường đặt ở vị trí dựa tường và ở cuối của văn phòng để boa quát taonf bộ hoạt động của văn phòng.
 • Dĩ nhiên trong phòng giám đốc sẽ không thiếu chiếc sofa đẹp cùng với bàn trà tiếp khách thì thường được đặt ở gần cửa ra vào hay trung tâm của phòng.
 • Một vật không thể thiếu nữa là chiếc tủ đựng tài liệu bởi giám đốc thường có rất nhiều loại giấy tờ quan trọng cần được sắp xếp ngăn nắp, cẩn thận gọn gàng. Chiếc tủ này thường được chọn theo bộ với bàn làm việc và ghế để tạo nên sự đồng bộ cũng như sự hài hòa về nội thất nhằm thể hiện sự sang trọng và đẳng cấp của lãnh đạo.
bo-tri-noi-that-van-phong-dep-loi-ich
bo-tri-noi-that-van-phong

Bố trí nội thất văn phòng làm việc

Bố trí nội thất văn phòng đối với văn phòng có không gian nhỏ

Khi thiết kế những văn phòng làm việc có không gian nhỏ thì chọn phong cách mở là lựa chọn rất hợp lý. Với phong cách này nhằm xóa bỏ những bức tường hay những cánh cửa nặng nề để mọi người trong văn phòng được kết nối với nhau hơn tạo cảm giác không gian rộng rãi hơn.

Trong lựa chọn quá trình lựa chọn nội thất thì nên chọn những bàn làm việc nhỏ gọn đơn giản. Có thể xếp 2-4 bàn thành một nhóm hoặc theo một hệ thống dài xuyên suốt văn phòng. Riêng phần tủ tài liệu có thể được thiết kế các ô nhỏ cùng với bàn làm việc hoặc kệ tủ to đặt sát tường cuối văn phòng.

Phong cách thiết kế mở cũng mang lại nhiều lợi ích bởi:

 • Tận dụng được không gian mà cửa và các vách tường chiếm chỗ, cũng tạo thêm chỗ ngồi thoải mái cho nhân viên.
 • Góp phần trong việc giảm chi phí xây dựng các tường ngăn và cửa kính giữa các phòng ban.  Trong trường hợp văn phòng có nhu cầu cơi nới hay sửa chữa sẽ giảm được phần nào chi phí tháo dỡ.
bo-tri-noi-that-van-phong-dep-loi-ich
bo-tri-noi-that-van-phong

Đối với văn phòng có diện tích vừa và rộng

Văn phòng có không gian rộng là một lợi thế trong bố trí nội thất văn phòng nhưng vẫn phải đảm bảo tính chuyên nghiệp cũng như thẩm mỹ của cả công ty. Trong thiết kế lúc này sẽ có thêm bố trí cây xanh trong văn phòng thay vì chỉ có chọn bàn ghế làm việc và tủ tài liệu. Ngoài ra, còn phải chú ý thiết kế hệ thống ánh sáng, thông gió và tạo không gian xanh hợp lý cho văn phòng.

Một văn phòng làm việc được bố trí đẹp không chỉ mang lại ấn tượng tốt cho đối tác mà còn thể hiện tính chuyên nghiệp của công ty. Thêm nữa khi làm việc trong không gian đẹp và thoải mái sẽ mang lại năng suất hiệu quả cho công việc.

Bố trí nội thất phòng họp trong công ty

Đối với không gian phòng họp lại cần mang lại sự thoải mái dễ chịu và đủ yên tĩnh để đem lại hiệu quả cao trong các cuộc họp. Đã không còn những không gian mang phong thái căng thẳng trong phòng họp mà đã được thay thế bằng các không gian sinh động và cởi mở hơn.

Bàn họp là điểm nhấn của cả phòng họp nên thường được đặt ở trung tâm căn phòng. Có thể là hình tròn, hình bầu dục hay hình chứ nhật nhằm mang lại sự thoải mái cho khách mời. Có bàn rồi đương nhiên phải có ghế, việc chọn ghế ngồi phải đồng bộ với bàn cũng mang lại sự trẻ trung và thể hiện sự khỏe khoắn vững chắc tạo sự thoải mái khi ngồi họp.

Một phòng họp được bố trí đẹp mắt và hợp lý sẽ để lại ấn tượng tốt cho đối tác và còn thể hiện tính chuyên nghiệp, khoa học của công ty.

bo-tri-noi-that-van-phong-dep-loi-ich
bo-tri-noi-that-van-phong

Bố trí không gian thư giãn và các không gian phụ khác

Không gian thư giãn là nơi mang lại cảm giác thư thái với những món ăn vặt, bổ sung năng lượng cho ngày dài làm việc. Ở đây mọi người có thể tương tác với nhau, kết nối với nhau tạo nhiều mối quan hệ tốt trong công ty.

bo-tri-noi-that-van-phong-dep-loi-ich
bo-tri-noi-that-van-phong

Những lưu ý khi bố trí nội thất văn phòng sao cho hợp phong thủy

 • Đồ dùng sắp xếp gọn gàng khoa học

Một trong những nguyên tắc đầu tiên để có không gian đẹp là phải gọn gàng sạch sẽ. Tất cả các vật dụng phải được sắp xếp hợp lý, được dùng đúng mục đích và công năng mới có khoa học nhăm nâng cao hiệu quả.

 • Vị trí đặt bàn làm việc

+ Theo phong thủy bàn làm việc đặt ở nơi có phía sau kiên cố, phía trước rộng rãi, bên trái cao, bên phải thông thoáng.

+ Đối với những không gian giới hạn thì bàn làm việc không nên đặt gần hay đối diện với  nhà vệ sinh. Không để bàn xoay mặt vào tường, chọn ghế màu sáng để làm sáng văn phòng tăng năng lượng phong thủy.

 • Dùng vật trang trí chiêu tài lộc

Một số vật có thể đặt trong văn phòng: đĩa thạch anh, ngựa vàng, thuyền mạ vàng, quả cầu thủy tinh… có tính phong thủy mang đến sự giàu có, thịnh vượng và cát khí.

 • Chọn tranh treo tường phong thủy

Các loại tranh treo tường may mắn có thể sử dụng như tranh sơn thủy có liên quan đến may mắn, hay một bức hoa hướng dương, mẫu đơn làm sáng căn phòng… có thể hút vận khí, tài lộc cho văn phòng.

 • Tăng các màu phong thủy trong văn phòng

Cần sắp xếp những vật dụng nội thất màu sắc đẹp mắt, phù hợp không nên dùng quá nhiều màu tối khiến không gian thêm u ám, từ túng. Chú ý chọn những màu tương sinh với chủ công ty để tăng thêm may mắn cho văn phòng.

 • Thiết kế ánh sáng trong văn phòng

Ánh sáng có tác dụng tăng khí dương, giảm âm khí cho văn phòng nên cần bổ sung ánh sáng vào những góc khuất. Những khu vực ít ánh sáng nên sử dụng các vật dụng tăng màu sáng để trang trí, giảm bớt phần tăm tối. Ngược lại nếu không gian quá sáng thì nên dùng màu sẫm, các vật liệu xốp có gai để cân bằng yếu tố âm dương.

 • Sử dụng cây xanh trong văn phòng

Cây xanh vừa tăng tính thẩm mỹ, lại mang đến phong thủy tốt cho văn phòng làm việc. Một số cây thường thấy: cây ngọc ngân, cây hương thảo, cây kim tiền, cây kim ngân… có khả năng thu hút tài lộc, may mắn cho chủ công ty.  

>>> Xem thêm: TOP 10+ MẪU NHÀ CẤP 4 MÁI BẰNG XU HƯỚNG NĂM 2022

Hy vọng bài viết này đã giúp anh chị có thêm sự tham khảo và chọn mẫu thiết kế nội thất văn phòng phù hợp! Mọi chi tiết thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn rõ ràng. Nhà Nowhome hân hạnh phục vụ anh chị!

Những bài viết liên quan

Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Bình Luận
Phản hồi trong nội dung
Xem tấc cả bình luận